22 thg 11, 2010

Cách làm chè chuối chưng



































====



















Bột báng (Tapioca pearl )

 Nguyên liệu : (cho 6 người ăn)

1,5 k chuối sứ chín mùi ( nếu nấu chuối không chín, sẽ bị chát)
1kg dừa khô xay sẵn
300g – 400g đường cát tuỳ theo người thích ăn ngọt hay lạt, ăn lạnh hay nóng
100 g bột báng ngâm nuớc lạnh cho nở
100g lạc rang giã nhỏ pha thêm ¼ thìa café muối
Va ni 2 ống

Cách làm:

Chuối bóc vỏ và chỉ , xắt lát dày 2 cm ướp với 300 đường trong 1giờ

Dừa khô xay cho nước ấm vào vắt lấy nước cốt đặc khoảng 1/2lít

Vắt lần thứ hai lấy nước cốt loãng khoảng 1 lít 5 – 2 lít ( tuỳ theo người thích ăn lỏng hay đặc)

Đun sôi nước cốt dừa loãng, cho chuối ướp vào và khoảng 1/4 thìa cà phê muối nấu khoảng 40’ ( nuớc ngập qua khỏi chuối khoảng 3cm là vừa , nếu không ngập phải cho thêm nuớc lã vào) . Khi chuối chín, nước chỉ còn vừa ngập chuối.

Cho bột báng vào nấu thêm 15’

Khi chuối đã chín và bột báng đã mềm, cho tiếp nước cốt dừa đặc vào khoảng 3’, lấy nồi ra khỏi bếp, cho va ni vào

Múc ra bát , cho lạc rang vào.


Thuý Hằng

(Viết theo yêu cầu của bé Trái Đào - Orange County )

1 nhận xét:

  1. chè chuối thấy dễ mà không có dễ ti nào cả luôn đó

    Trả lờiXóa